logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO 9001 : 2015
Hotline

Các lưu ý trước và sau khi căng da mặt thẩm mỹ


Căng da mặt dường như đang dần trở nên phổ biến thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức cũng như các thông tin về phương pháp này dẫn dẫn đến những trở ngại vô cùng quan trọng cho các khách hàng, gây nên những hiệu quá khó lường về sự kém hiểu biết của mình. Để giúp các khách hàng có thể an tâm hơn để thực hiện phẫu thuật căng da mặt cho mình, giúp lấy lại làn da trẻ trung như mong muốn. Chuyên mục chăm sóc căng da mặt Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sẽ hướng dẫn những lưu ý trước và sau khi căng da mặt.

Các lưu ý trước và sau khi căng da mặt thẩm mỹ

1. Một trong những quan niệm trước đây, hầu hết ai cũng nghĩ căng da mặt chỉ dành cho những người lớn tuổi từ 50. Nhưng sự tác động của môi trường làm cho làn da bị lão hóa không chỉ ở người lớn tuổi mà còn nhiều bạn trẻ cũng bắt đầu tìm đến phương pháp này. Do vây, căng da mặt hiện nay áp dụng nhiều cho những người có sức khỏe tốt, da mặt bị nhăn nhiều và không phân biệt độ tuổi.

2. Căng da là một phẫu thuật ngoài da và tổ chức dưới da, không có gì nguy hiểm lắm nếu so với các phẫu thuật khác. Với những tiến bộ mới, phẫu thuật chỉ cần thực hiện dưới gây tê tại chỗ, thời gian mổ khoảng 3-4 giờ. Mổ xong nghỉ độ 15 phút là có thể về nhà, khoảng 1 tuần sau trở lại cắt chỉ. Sau khi mổ, nơi mổ được băng bằng gạc nhỏ, người được phẫu thuật vẫn đi lại, sinh hoạt bình thường. Chỉ cần nghỉ công tác độ 1 tuần là đủ. Cần kiêng làm việc nặng, giữ nơi mổ khô và sạch. Tránh đụng chạm mạnh hoặc làm bẩn nơi mổ. Kiêng ăn một số thức ăn gây dị ứng như cá biển, rau muống…

Các lưu ý trước và sau khi căng da mặt thẩm mỹ

3. Sau khi căng da mặt bao lâu thì có thể tẩy lông mặt: Từ 4 – 6 tuần sau phẫu thuật, có thể dùng chất tẩy lông. Tuy nhiên, nếu có kết hợp với lột hay cà mặt thì chỉ được tẩy lông khi da bình thường, tức là da mặt hết màu đỏ (thường từ 10-12 tuần sau).

4. Sau khi căng da mặt bao lâu có thể gội đầu và sấy tóc: Trước khi phẫu thuật, nên gội đầu thật sạch. Sau phẫu thuật khoảng 2 tuần, khi vết mổ lành tốt, có thể gội đầu và sấy tóc. Tuy nhiên, trong vòng 4-6 tuần đầu, không nên dùng máy sấy tóc quá nóng.

5. Có nên vừa lột da mặt vừa căng da mặt: Lột da mặt và căng da mặt là hai cách làm cho da đẹp hơn. Với lột da mặt, da  bạn sẽ mỏng đi, xóa bớt phần da dày, xấu, làm cho da non và trẻ ra. Còn căng da mặt làm cho da thẳng lại, xóa hết các chỗ da bị nhăn, xấu. Nếu cùng kết hợp cả hai cách này, da sẽ đẹp hơn nhiều. Da được nuôi dưỡng nhờ các mạch máu ở dưới da. Phương pháp căng da mặt tách da ra khỏi nguồn nuôi dưỡng của chúng và đặt lại một chỗ mới. Ở chỗ này, mạch máu mới sẽ mọc ra và tiếp tục nuôi dưỡng da, thay thế mạch máu cũ bị mất đi. Thời gian mạch máu nuôi mọc tốt là khoảng 2-3 tháng. Do đó, nên căng da mặt trước vài tháng rồi lột da. Nếu lột da cùng lúc hoặc trước khi căng thì nơi mổ khó lành, có thể để lại sẹo xấu. Lột da sớm quá khi da chưa bình thường cũng có thể làm da lột bị thiếu máu nuôi, gây nhiễm trùng kéo dài và cho kết quả xấu hơn lúc chưa lột.

Các lưu ý trước và sau khi căng da mặt thẩm mỹ

6. Hiện tượng sưng nề sau khi căng da mặt: Có nhiều kỹ thuật căng da mặt. Các kỹ thuật này tách da mặt ra khỏi tổ chức bên dưới rồi căng cho thẳng lại. Sự khác nhau của các phẫu thuật là tách da mặt nông hay sâu. Một số kỹ thuật có thực hiện thêm các thủ thuật khác như kéo căng các tổ chức cơ của da mặt hay hút mỡ ở mặt và cổ. Phẫu thuật căng da có thể làm sưng nề vùng mặt một thời gian (từ một đến nhiều tháng). Một số ít trường hợp phải sau 3 hay 6 tháng mới hết sưng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN