logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO 9001 : 2015
Hotline

Má lúm đồng tiền: nét duyên thầm của người con gái


Má lúm đồng tiền thực chất là một khuyết điểm nhỏ trên hệ thống cơ ở má nhưng từ lâu lại được xem như một vẻ đẹp duyên dáng, đáng yêu “trời ban”. Chẳng những thế, theo quan điểm của người Á Đông, má lúm đồng tiền còn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc và phú quý.

Má lúm đồng tiền: nét duyên thầm của người con gái

Từ thời xa xưa, má lúm đồng tiền đã được coi là biểu tượng của cái đẹp thuần khiết, một vẻ đẹp đầy “ma lực” của phái đẹp. Nó được coi là nét duyên “trời phú”, những ai sở hữu đôi má lúm đồng tiền được coi là “thiên thần sống” trong trần gian.

ma-lum-dong-tien-net-duyen-tham-cua-nguoi-con-gai

Theo quan niệm của người xưa, con gái sở hữu má lúm đồng tiền thường thường là người dịu dàng, duyên dáng, năng nổ, đáng yêu và dễ gần. Nhờ hai lúm đồng tiền nhỏ xinh ấy mà các cô gái thường có rất nhiều người thương yêu và theo đuổi.

Bên cạnh đó, ngay cả khi má lúm đồng tiền chỉ xuất hiện ở một bên thì chủ nhân của nó cũng không hề kém duyên hay giảm bớt những ưu ái mà thần linh ban cho như quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay. Việc lúm đồng tiền xuất hiện ở bên trái hay bên phải sẽ mang những ý nghĩa khác nhau:

– Con gái có má lúm đồng tiền bên trái: Thể hiện sự duyên dáng và dịu dàng. Những cô gái có má lúm duyên bên trái thường có số đào hoa, được nhiều người theo đuổi. Không những vậy họ còn có tài ăn nói và rất khéo léo trong giao tiếp nhờ vậy được nhiều người yêu quý, coi trọng. Trong cuộc sống và công việc, họ cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người.

ma-lum-dong-tien-net-duyen-tham-cua-nguoi-con-gai-01

Chính nhờ những ý nghĩa đặc biệt kể trên, thêm vào đó là nét duyên dáng, đáng yêu và cá tính mà má lúm đồng tiền bên trái mang lại, hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã và đang ao ước có được chiếc má lúm kiểu này.

– Con gái có má lúm đồng tiền bên phải: Các cô gái sở hữu má lúm đồng tiền bên phải là những người rất dễ thương, tình cảm, hòa đồng, dễ gần. Họ là những con người sống lạc quan, mạnh mẽ và quyết đoán. Họ thường làm chủ cuộc sống của mình, đường đời của họ rất suôn sẻ, thuận buồn xuôi gió. Đường tình duyên của những người này rất rộng mở, được nhiều chàng trai theo đuổi và muốn che chở.

ma-lum-dong-tien-net-duyen-tham-cua-nguoi-con-gai-02

Với những tính cách trên, những người con gái có má lúm đồng tiền bên phải thường có cuộc sống rất an nhàn. Họ không cần lo lắng bất cứ điều gì trong cuộc sống bởi mọi con đường đều rộng mở trước mắt họ.

Để ca ngợi vẻ đẹp của chiếc “má lúm đồng tiền: nét duyên ngầm của người con gái”, trong thơ ca có rất nhiều vần thơ hay ca ngợi sự duyên dáng, đáng yêu với nụ cười của đôi má lúm. Xin trích ra đây bài thơ “Má lúm tiền” thay cho lời kết:

ma-lum-dong-tien-net-duyen-tham-cua-nguoi-con-gai-03

“Ơ kìa! Đôi má lúm tiền

Em cười hay để làm duyên hỡi trời

Lúm tiền – Cái lúm tiền ơi

Cái cười em chết một đời người ta

Hồi môn ấy của mẹ cha

Biết ơn người đã sinh ra nụ cười

Lúm tiền hay thể giếng khơi

Xảy chân rơi xuống biết bơi cũng chìm

Em cười – Anh loạn nhịp tim

Bao năm anh vẫn đi tìm trong mơ

Lúm tiền anh thả câu thơ

Để anh lú lẫn ngẩn ngơ giữa trời

Lúm tiền – Cái lúm tiền ơi”.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN