logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD. ISO 9001 : 2015
Hotline

Phẫu thuật hàm hô móm có an toàn không?


Mỗi khi nói đến hô móm, mọi người hay nghĩ tới niềng răng. Tuy nhiên, một thưc tế là niềng răng chỉ giải quyết được tình trạng hô do răng. khi những người bị hô móm do hàm đang rất mong mỏi một phương pháp giải quyết được nỗi khổ của mình thì phẫu thuật chỉnh hàm ra đời mang lại niềm hy vọng tràn trề.

phau-thuat-ham-ho-mom-co-an-toan-khong

Ảnh minh họa

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô, móm đang trở thành một trong những phẫu thuật được ưa chuộng tại nước ta. Không những trả lại cho bạn một nụ cười tỏa sáng mà còn nhanh chóng chỉ sau nhanh chóng, bạn có thể nói tạm biệt với phương pháp niềng răng tốn thời gian, đau đớn mà không mấy hiệu quả với hô, móm do hàm.

Nguyên nhân gây hô, móm?

Tình trạng răng hô, móm (vẩu hàm) có 70% nguyên nhân từ di truyền, 30% còn lại diễn ra chủ yếu khi còn bé thông qua hoạt động mút tay, ngậm vú giả, chống cằm, mút môi…

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm?

Không phải trường hợp nào cũng có thể làm phẫu thuật. Với hô, móm do răng, phương pháp niềng răng vẫn là giải pháp tốt hơn cả. Phẫu thuật áp dụng cho trường hợp hô, móm do hàm hoặc vừa do răng vừa do hàm.

Đối với hô, móm vừa do răng vừa do hàm, các bác sĩ đưa ra lời khuyên cần phải có sự phối hợp tối ưu giữa 2 phương pháp, tốt là niềng răng trước cho ổn định sau đó phẫu thuật chỉnh hàm sau. Hành trình lấy lại nụ cười với những bạn này phức tạp hơn nhưng kết quả lại rất xứng đáng.

Phẫu thuật hàm hô, móm được thực hiện như thế nào?

– Bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô,móm; chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

– Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phẫu thuật đảm bảo an toàn.

– Bệnh nhân được gây mê toàn thân

– Đa phần phẫu thuật chỉnh hình hô cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis. Tùy tình trạng hô móm mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý.

Đối với hàm móm thì hiện nay có phương pháp BSSO không cần nhổ răng là được ưu chuộng nhất.

– Việc chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng để cho kết quả tốt.

Sau 2,3 tiếng phẫu thuật, tình trạng hô, móm biến mất hiệu quả.

Phẫu thuật hàm hô, móm có an toàn không?

Nghe thì có vẻ đáng sợ nhưng thật ra phương pháp này không có gì phức tạp. Các kỹ thuật đã được nghiên cứu rất kỹ đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng tới các chức năng của răng hàm mặt, đáp ứng không những về yếu tố thẩm mỹ mà còn cam kết về chức năng.

Tuổi nào phẫu thuật hàm hô, móm là tốt?

Cấu trúc xương người Việt Nam phát triển ổn định thường trên 18 tuổi, do đó lứa tuổi phẫu thuật hàm hô, móm tốt là trên 18 tuổi hoặc sau khi niềng răng phối hợp ổn định.

VTV3 – phương pháp phẫu thuật hàm hô móm
 

VTV9 – Phỏng vấn BS Nguyễn Phan Tú Dung và BS. Man Koon Suh từ Thẩm mỹ Hàn Quốc JW

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2

Phẫu thuật hàm hô móm  đâu đp và an toàn nht? 

Trung Tâm Thm m Hàn Quc JW là thương hiệu Thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín uy tín hàng đầu tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Chúng tôi là chi nhánh nhanh chóng của bệnh viện JW chuyên phẫu thuật thẩm  mỹ hàng đầu Hàn Quốc tại Việt Nam.

tham-my-vien-han-quoc-jw

Thẩm mỹ Hàn Quốc JW được chuyển giao trực tiếp công nghệ từ JW Hàn. Nguyên vật liệu mổ cũng được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc, Châu Âu đảm bảo sự an toàn cao cho bạn.

nang-mui-s-line

Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại 141-143 Lê Thị Riêng là trung tâm chuyên sâu phẫu thuật hàm mặt với đội ngũ bác sĩ tu nghiệp chuyên sâu về hàm mặt tại Hàn Quốc.

Hình ảnh phẫu thuật hàm hô móm tại Thẩm mỹ Hàn Quốc JW:

phau-thuat-ham-mom

phau-thuat-ho-mom-mot-lan-duy-nhat

Hình ảnh phẫu thuật chỉnh móm quá mức

Lưu ý: Tất cả phẫu thuật trên được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ  tại TP.HCM theo thông tư 41/2011/TTBYT

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN